So sánh sản phẩm
Thang máy gia đình sử dụng điện 1 pha hay 3 pha ?

Thang máy gia đình sử dụng điện 1 pha hay 3 pha ?

Thang máy là một thiết bị sử dụng điện năng để hoạt động chính vì vậy mà việc lựa chọn nguồn điện cấp cho nó là vô cùng quan trọng ảnh hưởng tới tuổi thọ và khả năng vận hành ổn định của thang.

Vậy thang máy sử dụng nguồn điện 1 pha hay 3 pha ? câu trả lời là có thể sử dụng cả 2 loại nguồn điện trên. Nó hoàn toàn tùy thuộc vào loại động cơ sử dụng cho thang mà quý vị mong muốn.
thang máy điện 3 pha
Tại Việt Nam hiện nay các gia đình chủ yếu sử dụng 1 pha và nhiều gia đình cũng sử dụng điện 3 pha vì vậy việc lựa chọn tùy thuộc vào từng điều kiện cụ thể của mỗi khách hàng.

Có sự khác nhau giữa thang máy sử dụng điện 1 pha và thang sử dụng điện 3 pha không ? Mỗi loại nguồn điện có ưu nhược điểm riêng, tùy theo yêu cầu thực tế của gia đình mà bạn có thể lựa chọn nguồn điện cho phù hợp.

Sau đây là bảng so sánh ưu nhược điểm của từng loại.
 
Đặc điểm Nguồn 3 Pha Nguồn 1 Pha
Tốc độ 60 – 120 mét / phút 30 – 60 mét / phút
Tải trọng 150 – 1000 kg 150 – 450 kg
Công xuất 3,7 – 11 kW 1,5 – 3,7 kW
Hành trình tối đa 60 m 30 m
Ưu điểm Công suất lớn
Vận hành ổn định
uổi thọ thang máy tốt hơn
An toàn cho người sử dụng
Lắp đặt đơn giản
hi phí thấp hơn
Tiết kiệm diện tích xây dựng
Tiết kiệm điện năng
Chi phí bảo trì, thay thế thiết bị điện 1 pha nhỏ.

 
Nhược điểm Chi phí đầu tư lớn.
Lắp đặt khó khăn.
Nguồn điện không ổn định.
Công suất nhỏ.
Ảnh hưởng tới tuổi thọ thang máy.

Lời khuyên của chúng tôi là : nguồn điện chiếm một vai trò lớn đến tuổi thọ của thang máy, Quý khách hàng nên trang bị cho thang máy nguồn điện độc lập, lắp đặt các thiết bị đóng ngắt an toàn đề phòng có sự cố xảy ra. Nên sử dụng nguồn điện 3 pha 4 dây có dây trung tính nối đất để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Việc thiết kế, lắp đặt điện đòi hỏi kinh nghiệm của đội ngũ kỹ sư, chuyên gia thang máy.

Thang máy Hùng Cường với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm sẽ mang đến cho quý khách những lời tư vấn và các giải pháp tối ưu nhất cho thang máy gia đình quý vị vận hành an toàn ổn định nhất, đem lại sự hài lòng cho gia chủ là sứ mệnh của chúng tôi.

Hotline : 0986 208 811 hoặc email : thangmayhungcuong@gmail.com
 

Chat Facebook